BÁNH TRUNG THU HÀN QUỐC CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Bánh trung thu Hàn Quốc có gì đặc biệt

Bánh Trung Thu Maiays Hộp Đắc Lộc – [Mã: 74]

Cũng giống như Việt Nam, người Hàn Quốc có 1 loại bánh đặc biệt dành cho ngày trung thu là Songpyeon – Bánh gạo hình bán nguyệt. Songpyeon được dùng cho ngày Tết Chuseok (Tết Trung Thu hay lễ Tạ ơn), ngày lễ lớn nhất ở Hàn Quốc. Trung tâm du học PT SUN sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại bánh đặc biệt này nhé!

 Nếu như người Việt Nam, Trung Quốc xem trăng tròn là biểu trưng cho sự hạnh phúc viên mãn thì người Hàn Quốc lại xem trăng khuyết mới là hình ảnh lý tưởng. Bởi “trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là sự sinh sôi, nảy nở. Và đó là lý do tại sao những chiếc bánh songpyeon được nặn theo hình lưỡi liềm.

Bánh trung thu Hàn Quốc
Bánh trung thu Hàn Quốc

Bánh Trung Thu Maiays Hộp Cẩm Tú – [Mã: 64]

Làm bánh songpyeon rất đơn giản, gần giống như cách làm bánh trôi nước của người Việt Nam. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít bột gạo, đậu xanh, đường, và lá thông rồi nhồi bột cho thật kỹ với nước cho đến khi bột không dính vào tay. Ngoài bánh màu trắng, người Hàn Quốc còn làm bánh màu hồng từ trái dâu, màu xanh đậm từ lá ngải cứu, màu vàng từ bí đỏ, … Bánh sau khi nặn được cho nhân đậu vào giữa, nặn bánh thành hình bán nguyệt rồi cho vào nồi hấp với một ít lá thông tươi.

Chính mùi hương thanh nhẹ, nhẹ nhàng mà lãng đãng của lá thông tươi sẽ khiến cho món songpyeon thật sự đặc trưng khiến người ta nhớ mãi khi thưởng thức. Cắn một miếng bánh songpyeon ta sẽ thấy hơi dai, vị ngọt thanh và một mùi thơm nhẹ rất dễ chịu.

Bánh trung thu Hàn Quốc
Bánh trung thu Hàn Quốc

Vào đêm Chuseok, cả gia đình sẽ tập họp lại với nhau để làm songpyeon. Người Hàn có câu truyền tụng rằng, thiếu nữ nào làm bánh songpyeon vừa ngon lại vừa đẹp sẽ gặp được ý trung nhân như ý, phụ nữ có gia đình sẽ sinh được con gái xinh xắn. Chính vì thế mà phụ nữ Hàn Quốc dành rất nhiều tình cảm, tâm trí cho việc làm bánh songpyeon.

Bánh Trung Thu Maiays Hộp Hồng An – [Mã: 32]

TRUNG TÂM DU HỌC TOÀN CẦU PT SUN

Số 9, TT 21, Khu đô thị Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

SĐT: 0243 99999 37 – 0902 83 73 83

Fanpage: Du Học Toàn Cầu PT SUN

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Nguồn bài viết: Internet
———————–
Thông tin liên hệ:
NPP CẤP CAO BÁNH TRUNG THU
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG VGIFT
Shophouse V6A-06, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Hotline|Zalo:
Email:

Bạn cần hỗ trợ?