Tết Trung Thu năm 2020 vào ngày nào? Thứ mấy?


Tết Trung Thu năm 2020 vào ngày nào, thứ mấy?

Trung thu hàng năm thường tính vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, ngày này được xem là ngày mặt trăng to và tròn nhất.

1909-trung-thu-2020-vao-ngay-nao-nhung-dia-diem-vui-choi-trung-thu-hot-nhat-o-tphcm-
Tết Trung Thu 2020 vào ngày nào? Thứ mấy?

Tết trung thu 2020 tức ngày 15/08/2020 âm lịch sẽ là vào thứ 5 ngày 01/10/2020 Dương lịch.

Sau khi nắm bắt được thông tin Tết trung thu vào thứ mấy, ngày nào theo dương lịch, các bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian để tụ họp, quây quần bên gia đình của mình.

Những tên gọi khác của Tết trung thu

Tết thiếu nhi: dịp này là dịp các bé được người lớn tặng nào là đồ chơi, bánh kẹo… Vào những ngày này, các em sẽ được rước đèn lồng, vừa phá cỗ Trung Thu, hát những bài hát và vui chơi trung thu như múa Lân, múa Rồng hay chơi các trò chơi… Vì vậy mà nó còn có tên là tết thiếu nhi.

1904-maxresdefault-2-640x480

Tết Đoàn viên: tên gọi này bắt nguồn từ ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu bởi vào ngày này ai cũng mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp.

Tết Trông trăng: Vào ngày này, dân gian cũng thường làm những mâm cỗ Trung Thu và không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Trong dịp này mọi gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ Trung Thu, tâm tình, ngắm trăng nên từ đó, Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là Tết trông Trăng.

Ý nghĩa của Tết trung thu

Vào ngày này, theo phong tục người Việt, người lớn thường chuẩn bị mâm cỗ (bánh, trái…) dâng lên cúng tổ tiên, những người đã khuất. Sau đó, tất cả các thành viên trong gia đình đều quây quần bên nhau cùng phá cỗ, thưởng trăng.

Người Việt cũng thường mượn ngày này để tỏ lòng hiếu kính với ông bà, bố mẹ bằng những món quà, những lời thăm hỏi.

Ngày này cũng được xem là Tết Thiếu nhi. Trẻ em các vùng miền trên cả nước được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ngắm trăng… cùng bạn bè.

Bạn cần hỗ trợ?