[TaiMienPhi.Vn] Cách trang trí lớp học ngày trung thu đẹp, sáng tạo, dễ làm

Bên cạnh việc chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, các hoạt động trang trí bảng lớp học ngày trung thu cũng được các em học sinh háo hức, mong đợi. Để giúp các em, thầy cô có ngày tết Trung thu ý nghĩa, nhiều kỷ niệm, Taimienphi.vn đã tổng hợp các cách trang trí lớp học ngày trung thu ấn tượng, dễ làm. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời các em cùng tham khảo, tìm hiểu.

Bài viết giúp bạn:
– Xem nhiều cách trang trí lớp học: bảng lớp, cửa lớp và tường lớp.
– Tham khảo nhiều mẫu mâm cỗ ngày Trung thu.

Hầu hết, cứ đến ngày Tết Trung thu, các em nhỏ lại háo hức chờ đợi. Đối với các trường học tổ chức chương trình Trung thu, các lớp, các khối lại đua nhau chuẩn bị các tiết mục văn nghệ và trang trí lớp theo chủ đề Trung thu. Nếu bạn chưa có ý tưởng trong việc trang trí lớp, vậy hãy tham khảo những cách trang trí lớp học ngày Tết Trung thu dưới đây.

trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu

Hướng dẫn trang rí cửa, tường lớp học vào ngày Trung thu

1. Trang trí tường lớp mầm non ngày Trung thu

Tường của lớp học có diện tích khá lớn nên cô giáo và các em nhỏ tha hồ thể hiện những ý tưởng sáng tạo lên đó khi trang trí lớp học ngày Trung thu.

* Trang trí lớp học với tranh vẽ

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu

Trang trí tường học với tranh vẽ

Ngày Tết Trung thu gợi lên các hình ảnh chú Cuội, chị Hằng, đèn kéo quân, đèn ông sao, trăng tròn, các em nhỏ cầm đèn, cây đa … Do đó, sử dụng những hình ảnh này trang trí cho tường lớp học vào ngày Trung thu là một gợi ý hay, tuyệt vời. Chắc hẳn, khi trang trí những hình ảnh này trên nền màu sắc sẽ giúp lớp học trở nên ấn tượng hơn và giúp các em cảm thấy hào hứng hơn.

* Trang trí trần nhà với lồng đèn

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-2

Nổi bật hơn nhờ những chiếc lồng đèn trang trí trên trần nhà

Ngoài việc trang trí trên tường lớp học, các cô giáo và các trẻ nhỏ có thể trang trí trên trần lớp học. Với vị trí này thì trang trí lồng đèn là thích hợp nhất. Cô giáo và các bé nên chuẩn bị lồng đèn có kích thước, màu sắc, hình dáng khác nhau bởi điều này sẽ tạo ra không gian bắt mắt, ấn tượng hơn và thu hút các bé hơn giúp các bé cảm thấy mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

2. Trang trí cửa lớp mầm non ngày Trung thu

* Trang trí cửa lớp với đèn giấy

Đèn giấy có kích thước đa dạng, hình thù, màu sắc phong phú. Bạn có thể tận dụng điều này để trang trí cho cửa lớp giúp cho cửa lớp trở nên ấn tượng, độc đáo hơn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên trên thị trường hiện nay, đèn giấy được biến tấu theo các con vật gần gũi và dễ thương như chú gà con, chú cá, doremon … giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được hình yêu thích và trang trí lớp học. Bên cạnh việc treo đèn giấy, bạn có thể cắt giấy theo các hình ngôi sao, mặt trăng và tô màu cho các hình cắt đó nhằm tạo ra được sự sinh động, bắt mắt ở cửa lớp.

* Trang trí cửa lớp với những chiếc đèn ông sao

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-3

Trang trí lớp học ngày Trung thu với đèn ông sao

Những chiếc đèn ông sao màu sắc chính là món đồ chơi vô cùng quen thuộc của các em nhỏ trong ngày Tết Trung thu. Chiếc đèn này được làm bằng cật tre và giấy bóng kính màu sắc sặc sỡ cùng với họa tiết bát mắt. Do đó, những chiếc đèn ông sao này rất thích hợp để trang trí cho lớp học vào ngày Tết Trung thu của các em nhỏ.

Chiếc đèn ông sao được thiết kế với kích thước đa dạng khác nhau nên bạn có thể tận dụng những chiếc đèn có kích thước khác nhau này để trang trí ở cửa lớp. Bên cạnh đó, bạn có thể treo những quả cầu làm bằng giấy lụa màu đỏ đung đưa dưới những ngôi sao và thêm chữ “Welcome” để lớp học trở nên bắt mắt hơn.

* Trang trí cửa lớp với các hình cắt dán có ghi các điều ước

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-4

Trang trí cửa lớp bằng cắt dán

Bên cạnh việc trang trí ngôi sao, đèn giấy thì các bé có thể cắt dán giấy với màu sắc nổi bật tạo thành các hình ngôi sao, hình trăng khuyết và ghi các điều ước lên trên đó thể hiện chủ đề Trung thu để trang trí ở cửa lớp. Đây là ý tưởng hay được nhiều người yêu thích. Với việc cắt dán và trang trí lớp này, không chỉ mang đến không khí trung thu cho các bé mà còn giúp các bé có hoạt động bổ ích, học được tính đồng đội.

3. Trang trí bảng lớp học Trung thu

Không chỉ tường, cửa lớp, trần nhà, mâm cỗ Trung thu, bảng lớp cũng cần được trang trí bởi bảng là nơi tập trung sự chú ý của các em học sinh, nơi dễ dàng thể hiện được mọi thứ, làm nổi bật được chủ đề Trung thu. Các bạn có thể tham khảo các mẫu trang trí sau để có ý tưởng cho việc trang trí bảng lớp học của mình nhé.

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-5

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-6

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-7

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-8

Bắt mắt với những tấm bảng được trang trí theo chủ đề Trung thu

4. Trang trí mâm cỗ Trung thu

Vào ngày Tết Trung thu, các bé không chỉ được tham gia vào các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian, thi trang trí lớp học ngày Tết Trung thu mà các em còn được tự tay trang trí mâm cỗ Trung thu cũng như mong đợi được phá cỗ Trung thu. Mâm cỗ Trung thu gồm có rất nhiều thứ, trong đó hoa quả, bánh trung thu và đèn lồng là thứ không thể thiếu được.

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-9

Mâm cỗ Trung thu đẹp, ấn tượng

cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-10

Trang trí mâm cỗ ngày Trung thu

Hiện nay, trên thị trường, các loại bánh đa dạng, lồng đèn có hình thù rất phong phú và có nhiều loại hoa quả khác nhau nên các cô giáo và các em dễ dàng tạo ra mâm cỗ theo ý mình, thể hiện được sự khéo léo cũng như ý tưởng trang trí độc đáo, đối với mâm cỗ Trung thu, các cô giao cùng các em có thể trang trí theo cách sau đây:

– Chú chó bằng những múi bưởi: Bưởi là trái cây luôn hiện diện trong ngày Tết Trung thu. Do đó, mâm cỗ sẽ không còn thú vị và cảm thấy đơn điệu khi thiếu loại quả này. Thế nhưng, thay vì để cả quả bưởi trên mâm cỗ như ngày trước thì với óc sáng tạo, bạn có thể biến các múi bưởi kết hợp với hạt nhãn, chiếc nơ và quả chuối để tạo ra chú chó con xinh xắn, đáng yêu. Bên cạnh đó, các cô giáo có thể dùng những quả thăng long để tạo ra chú cá, quả lê và quả nhỏ để tạo ra chú nhím, bí ngòi biến hình thành chú công …

– Ngoài việc biến tấu các loại trái cây thành các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu thì các cô giáo cùng các em nhỏ nên quan tâm tới cách bày trí vị trí của các loài hoa quả, loại bánh, đèn ông sao. Đặc biệt, khi chọn hoa quả, các cô giáo nên chọn cả quả chín, quả xanh bởi chín, xanh tượng trưng cho âm dương trong vũ trụ phù hợp với chủ đề Trung thu.

– Thông thường cách bày trí mâm cỗ Trung thu là đặt mâm ngũ quả ở giữa, 2 bên là số lượng chú chó, nhím … cân xứng, hàng dưới có thể là các con vật khác và các loại bánh kẹo, bánh trung thu …. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ có ngay mâm cỗ Trung thu độc đáo và bắt mắt.

Hi vọng với cách trang trí lớp học ngày Trung thu trên đây, bạn đã có ý tưởng để trang trí lớp học của mình rồi. Hãy trang trí lớp học đẹp để đón ngày Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa bên học trò của mình nhé.

Đọc thơ Trung thu cũng là một hoạt động giúp cho chương trình Trung thu ấn tượng hơn. Để khác với các tiết mục của các lớp, khối khác cũng như gây ấn tượng với khán giả, giám khảo, các bạn có thể chuẩn bị các bài thơ Trung thu thay cho tiết mục văn nghệ múa, hát.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-trang-tri-lop-hoc-ngay-trung-thu-38037n.aspx
Kịch bản Trung thu gồm có các phần như mục đích, thời gian – địa điểm tổ chức, ban giám khảo, khách mời, nội dung chương trình, do đó, thông qua kịch bản Trung thu, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các công việc cần làm cũng như chủ động dẫn dắt chương trình giúp chương trình diễn ra đúng theo ý muốn của nhà trường.

Bạn cần hỗ trợ?