Trung Thu đang đến rất gần, chắc hẳn nhiều em nhỏ đang cảm thấy nôn nao lắm đúng không. Mỗi năm cứ vào dịp này là các em lại háo hức chuẩn bị những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc, đặc biệt là nhảy múa để biểu diễn trước thầy cô và bạn bè. Nhảy múa là một trong những kỹ năng không những giúp trẻ phát triển chức năng tâm vận động mà còn hỗ trợ cho bé phát triển chức năng giao tiếp xã hội và ngôn ngữ. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Kids Art sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những bài múa thiếu nhi hay nhất về Tết Trung thu.

1. Những bài múa thiếu nhi hay nhất – Lên thăm chị Hằng

Nhảy múa là bộ môn nghệ thuật kết hợp sự mềm dẻo, linh hoạt của cơ thể với sự cảm nhận của não bộ và âm thanh. Với trẻ em, học múa không chỉ rèn luyện sức khoẻ cho bé mà còn đem lại những lợi ích về mặt tinh thần, cảm xúc và trí nhớ.

2.Những bài múa thiếu nhi hay nhất – Em đi xem hội trăng rằm

Để có được một bài múa biểu diễn hoàn chỉnh trẻ vừa phải nhớ các động tác, vừa phải chuyển động khớp với nhạc và phối hợp nhịp nhàng với bạn diễn. Điều này sẽ kích thích não bộ của trẻ hoạt động và tư duy, phòng ngừa được những bệnh về tâm lý như trầm cảm, suy nghĩ thụ động.

Khi đi học múa tại lớp học, hay trung tâm bé được học tập cùng bạn bè, cùng trải nghiệm sẽ làm bé cảm thấy vui vẻ, tinh thần thoải mái hơn. Và khi cơ thể ra mồ hôi sau khi vận động sẽ giải tỏa được tình trạng bức bối của cơ thể và giúp trẻ ngủ ngon hơn.

4.Những bài múa thiếu nhi hay nhất – Về miền cổ tích

Việc cho trẻ học múa ngay từ nhỏ giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và linh hoạt hơn, vì vận động cơ thể liên tục khi học múa giúp trẻ đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường hô hấp .

5. Những bài múa thiếu nhi hay nhất – Rước đèn ông sao

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc học nhảy múa là cải thiện tư thế của bé. Các bài học nhảy múa không chỉ hướng dẫn trẻ các động tác nhảy theo nhạc mà còn chỉ bé cách đi, chạy, ngồi và di chuyển sau cho chuẩn nhất.

6.Những bài múa thiếu nhi hay nhất – Cây đa quán dốc

Việc học nhảy một cách bài bản và đúng cách sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Từ việc luyện tập các động tác theo nhịp điệu. Đến việc thành thạo một số cách nhảy cơ bản cần rất nhiều thời gian. Thông qua quá trình tập luyện, trẻ sẽ được rèn luyện tính kiên trì, chăm chỉ để đạt được kết quả như mong muốn. Từ đó trẻ sẽ cảm thấy quý trọng và tự hào về chính bản thân mình về những gì mình đã đạt được.

7.Những bài múa thiếu nhi hay nhất – Vầng trăng cổ tích

Khi múa, trẻ phải có sự kết hợp nhịp nhàng giữa chuyển động của cơ thể và âm nhạc. Loại hình nghệ thuật này đòi hỏi người tập phải hiểu rõ và biết cách bắt nhịp của bài hát. Khả năng cảm thụ âm nhạc của trẻ cũng sẽ được cải thiện từ đó. Trẻ có thể sáng tạo những ý tưởng tuyệt vời của riêng mình, tạo ra những điệu nhảy mới khi hòa cùng âm nhạc.

8.Bé thương ông địa

Việc học nhảy đòi hỏi trẻ phải có sự tập trung cao độ và thường xuyên luyện tập. Trẻ cần học cách tập trung và kiểm soát năng lượng cũng như cảm xúc của mình. Tất cả những kỹ năng này giúp phát triển những cảm xúc tích cực trong tâm trí của trẻ.