Nhà nghỉ ở Hà Nội lại để biển “Hết phòng” mặc dù giá tăng gấp đôi gấp ba, các cặp đôi “khóc thét”


Cơn mưa lớn bất ngờ xảy ra vào đêm muộn đã khiến nhiều nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội rơi vào tình trạng cháy phòng. Rất nhiều cặp đôi đã chọn nhà nghỉ như một điểm dừng chân để tránh khỏi cơn mưa lớn…

Tối ngày 4/10, hàng ngàn người đổ về khu vực phố cổ cũng như khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm để vui chơi nhân dịp Tết trung thu. Ngay từ chiều tối thời tiết đã khá thuận lợi khiến dòng người đổ ra phố mỗi lúc một đông.

Song đến khoảng hơn 23h cùng ngày, một cơn mưa lớn bất ngờ xảy ra khiến cho dòng người nhốn nháo tìm nơi tránh mưa. Và một trong những điểm tránh mưa được nhiều người lựa chọn chính là nhà nghỉ, khách sạn.

nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-1nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-2

nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-3nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-4
Một nhà nghỉ trong phố Hạ Đình (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) treo biển hết phòng từ sớm

Cơn mưa kéo dài đến hơn 12h đêm vẫn không có dấu hiếu chấm dứt đã khiến cho nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn Hà Nội rơi vào tình trạng “cháy phòng”. Rất nhiều “thượng đế” chỉ vì chậm chân mà đã phải nhận câu thông báo “hết phòng rồi” từ nhân viên.

Dọc tuyến phố Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào lúc 0h30 sáng nơi có khá nhiều nhà nghỉ nhưng đã treo biển “hết phòng” từ sớm.

“Nhà nghỉ ở đây ngày thường khá vắng khách, nhưng cứ đến dịp lễ, tết lại đông người tìm đến. Tới muộn là hết phòng, không có chỗ đâu”, một người lái xe ôm lâu năm tại khu phố này cho biết.

nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-5nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-6

Tiếp tục vào dò hỏi một số nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn này để tìm phòng, nhưng chúng tôi đều nhận được cái lắc đầu từ phía nhân viên.

Một nhân viên nhà nghỉ trên phố Trần Duy Hưng cho biết: “Khách thuê theo giờ sẽ thanh toán bình thường tới 21h còn sau đó phải tính phụ thu theo giá quy định, thường thì sẽ nâng giá gấp hai hoặc ba lần với giá ngày thường. Tuy giá cao là thế nhưng nếu đến sau 24h thì “bói” cũng không kiếm ra được một phòng trống đâu”.

nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-7nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-8
Một nhà nghỉ trên phố Quan Nhân cũng trong tình trạng “cháy” phòng

Theo tìm hiểu, đêm trung thu năm nay đa số các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn Hà Nội đều rơi vào tình trạng “cháy phòng” mà nguyên nhân chủ yếu là vì cơn mưa bất chợt khiến nhiều cặp đôi càng có thêm lý do để “kéo dài” đêm trung thu của mình.

Dạo qua con phố Vũ Tông Phan (Quận Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều nhà nghỉ bình dân tại đây ngày thường có giá vào khoảng – đồng/đêm, nhưng trong đêm Trung thu giá đã tăng gần gấp đôi lên đồng/đêm. Nghỉ theo tiếng thì mỗi tiếng tăng thêm – đồng/giờ so với ngày thường.

nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-9nha-nghi-o-ha-noi-lai-de-bien-het-phong-mac-du-gia-tang-gap-doi-gap-ba-cac-cap-doi-khoc-thet-10
Nhà nghỉ chật kín chỗ để xe

Anh Đ., nhà ở cách nội thành Hà Nội 20km háo hức đưa người yêu sang khu vực phố cổ chơi trung thu nhưng khi về thì trời đã muộn, lại đổ mưa to. Sợ không an toàn, anh đành tìm nhà nghỉ. 

“Tôi đi một vòng rồi mà hỏi chỗ nào cũng hết phòng. Nếu còn thì toàn của khách quen đã đặt trước. Lọ mọ mãi mới tìm được phòng, nhưng đó là phòng đôi, chủ nhà hét giá qua đêm”. Tuy biết là bị “chặt chém” nhưng anh Đ. vẫn chấp nhận thuê vì: “lặn lội 20 km đưa người yêu đi chơi chả nhẽ lại đi về. Niềm vui phải trọn vẹn chứ”.

Giá phòng nghỉ dịp Trung thu năm nay tăng khoảng 20% so với ngày thường. Một nhân viên nhà nghỉ trên đường Hoàng Quốc Việt cho biết, bình thường chỉ khoảng đồng một phòng qua đêm, nhưng vào ngày lễ giá “đội” lên thành đồng. Nếu “khan” phòng quá, chủ nhà nghỉ có thể đẩy lên tới đồng một đêm.

Không biết cơn mưa bất ngờ trong đêm trung thu tại Hà Nội là vui hay buồn nhưng ít nhất nó cũng khiến các cặp đôi “có thêm lý do” để ở bên nhau tận hưởng nốt niềm vui cho trọn vẹn. Mặc dù các cặp đôi “khóc thét” về giá cả tăng gấp đôi gấp ba, nhưng để đươc bên nhau đêm Trung thu đáng nhớ, họ cũng phải cắn răng chấp nhận.

Bạn cần hỗ trợ?