Dự báo thời tiết dịp Tết Trung thu 2022

du-bao-thoi-tiet-dip-tet-trung-thu-2022
Thời tiết dịp Tết Trung thu 2022. Ảnh minh hoạ

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, là ngày Tết của trẻ em và còn được gọi là Tết Hoa đăng, Tết Trông Trăng, Tết Đoàn viên. Trẻ nhỏ thường mong đợi ngày này vì thường được xem múa lân, phá cỗ Trung thu và được người lớn tặng quà như đèn ông sao, mặt nạ, bánh kẹo,……Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình Việt có cơ hội được tụ họp, quây quần bên mâm cỗ Trung thu, chia sẻ với nhau về mọi điều trong cuộc sống.

Về tình hình thời tiết trên cả nước dịp Tết Trung thu 2022, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, tại khu vực Bắc Bộ, từ chiều tối 7/9 đến sáng mai 8/9, mưa dông quay trở lại với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Dự báo mưa ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/9. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Thời tiết dịp cuối tuần ở miền Bắc duy trì nhiều mây, mưa dông.

Cũng giống như Bắc Bộ, mưa rào và giông rải rác cũng xuất hiện ở khu vực miền Trung. Cụ thể, Bắc Trung Bộ: Ngày 8-9/9 có mưa rào và giông trên diện rộng, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Đến ngày 10/9, mưa chỉ còn xảy ra vài nơi, trưa chiều có nắng gián đoạn. Tổng lượng mưa trong 3 ngày phổ biến trong khoảng 40-80mm, riêng Thanh Hóa – Quảng Bình từ mm (có nơi >250mm).

Nam Trung Bộ: Ban ngày có nắng gián đoạn đan xen mưa rào bất chợt, từ chiều trời chuyển mưa rào và giông rải rác, cục bộ có điểm mưa to; Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, chủ yếu xảy ra vào đêm và sáng sớm; Từ Đà Nẵng – Bình Thuận mưa rải rác và khả năng chủ yếu xảy ra về đêm và sáng sớm.

Khu vực Tây Nguyên, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ mưa to, ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ; Khu vực Nam Bộ, thời tiết chủ đạo ngày Tết Trung thu có mưa rào rải rác, trưa chiều có nắng gián đoạn, riêng Tây Nam Bộ có mưa diện rộng, mưa xảy ra gián đoạn trong ngày, có điểm mưa to đến rất to.

Để đảm bảo các hoạt động vui Tết Trung thu được diễn ra suôn sẻ, an toàn, người dân cần thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình thời tiết.

Thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Bộ LĐ-TB&XH thống nhất đề xuất Chính phủ phương án nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 …

Cúng Rằm tháng 8 vào giờ nào, ngày nào tốt nhất?

Tết Trung thu từ bao đời nay đã trở thành ngày lễ lớn trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam. Là ngày …

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 8 gồm những gì?

Theo phong tục truyền thống, ngày tết Trung thu nhiều nhà treo đèn lồng, rước đèn ngắm trăng, múa lân đốt pháo… Bên cạnh đó, …

Bạn cần hỗ trợ?