Cách bày trí mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo đơn giản mà đẹp 2022

Ngoài mâm cỗ Trung thu truyền thống, các gia đình còn chuẩn bị thêm mâm cỗ bánh kẹo để dành riêng cho các em thiếu nhi. Cùng tham khảo các cách bày trí mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo trong bài viết sau để có thể sắp xếp được một mâm cỗ đẹp mắt.

Mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo gồm những gì?

Trước khi bắt đầu trưng bày và trang trí mâm cỗ, bạn cần phải biết được mâm cỗ để cúng Tết Trung thu cần bao gồm những gì.

Đối với mâm cỗ truyền thống, bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều thành phần hơn từ hoa quả, xôi chè đến những vật dụng cần thiết cho việc cúng bái như nhang, đèn, rượu, gạo,…

Trong khi đó, quá trình chuẩn bị mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo đơn giản hơn. Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu chính của mâm cỗ này thường có những loại bánh ngọt và kẹo, mọi người có thể bổ sung thêm trà hoặc các món ăn khác tùy theo sở thích và điều kiện của mình.

Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn các món ngọt hoặc các món ăn vặt thay vì món mặn để đảm bảo mâm cỗ phù hợp với khẩu vị của các em thiếu nhi hơn.

Bên cạnh bánh Trung thu (gồm có bánh nướng và bánh dẻo), bạn có thể sử dụng một số loại bánh kẹo, hoa quả dưới đây để chuẩn bị cho mâm cỗ: bánh Trung thu rau câu, bánh pía, bánh xốp, kẹo dừa, kẹo đậu phộng, kẹo mứt, bỏng gạo, bỏng ngô, bánh quẩy ngọt, chè ngọt, khoai lang, chùm nhãn,…

Kế đến, để cân bằng vị ngọt của các món ăn kể trên, bạn có thể kết hợp với các loại trà phổ biến sau: trà sen, trà lài, trà ô long, trà atiso, trà hoa cúc,.. Mùi thơm thoang thoảng và vị trà thanh nhẹ sẽ làm tăng khẩu vị và giúp hương vị hài hòa hơn.

cach-bay-tri-mam-co-trung-thu-bang-banh-keo-don-gian-ma-dep-

Mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo kết hợp cùng với các loại hoa quả tạo nên sự độc đáo và thú vị. (Ảnh: Printgo)

Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết cách để sắp xếp mâm cỗ sao cho phù hợp, hãy tham khảo các bí quyết để bày trí mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo sau đây:

– Đặt bánh Trung thu ở vị trí trung tâm, thường sử dụng bánh nướng hình vuông và bánh dẻo hình tròn để tượng trưng cho đất trời (có thể lựa chọn kích thước, kiểu dáng và hương vị của bánh theo sở thích của mỗi gia đình)

– Sắp xếp các loại bánh kẹo xung quanh theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, nên ưu tiên để những món bánh cứng ở dưới làm đệm và các loại kẹo, hoa quả nhỏ hơn để phía trên cùng

– Có thể cố định bánh kẹo bằng băng keo một cách khéo léo

– Bộ ấm và tách trà sẽ được để bên cạnh mâm cỗ

– Sử dụng khăn trải bàn có họa tiết đơn giản và một lọ hoa tươi để tạo điểm nhấn

Khi trang trí mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo, bạn không cần phải quá cầu kỳ mà chỉ nên kết hợp các nguyên liệu đơn giản, quan trọng nhất vẫn là không khí ấm áp, sum vầy và niềm vui đoàn viên của gia đình trong mùa lễ trăng tròn này.

cach-bay-tri-mam-co-trung-thu-bang-banh-keo-don-gian-ma-dep-

Cách bày trí mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo không cần quá cầu kỳ mà vẫn đẹp mắt. (Ảnh: Trường mầm non Bạch Đằng)

Những hình ảnh mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo độc đáo

Sau khi đã tìm hiểu về cách chuẩn bị và bày trí mâm cỗ Trung thu bằng bánh kẹo, bạn có thể điểm qua một số ý tưởng sắp xếp mâm cỗ trong những hình ảnh dưới đây và tự sáng tạo mâm cỗ tùy theo sở thích của mình:

cach-bay-tri-mam-co-trung-thu-bang-banh-keo-don-gian-ma-dep-

Sắp xếp các loại bánh kẹo thành từng dĩa riêng biệt cũng là một ý tưởng bày trí mâm cỗ Trung thu có tính ứng dụng cao. (Ảnh: Trường mầm non Liên Minh)

cach-bay-tri-mam-co-trung-thu-bang-banh-keo-don-gian-ma-dep-

Mâm cỗ này là sự kết hợp hài hòa của bánh Trung thu cùng với các loại bánh kẹo và hoa quả được tạo hình sống động. (Ảnh: Soha)

cach-bay-tri-mam-co-trung-thu-bang-banh-keo-don-gian-ma-dep-

Bạn cũng có thể tạo thêm điểm nhấn cho mâm cỗ của mình bằng một chiếc đèn ông sao đặt phía trên bánh kẹo và hoa quả. (Ảnh: Thủ thuật phần mềm)

cach-bay-tri-mam-co-trung-thu-bang-banh-keo-don-gian-ma-dep-

Cách trang trí xen kẽ từng loại bánh kẹo và màu sắc giúp mâm cỗ Trung thu trở nên ấn tượng hơn. (Ảnh: Trường mầm non Dục Tú)

cach-bay-tri-mam-co-trung-thu-bang-banh-keo-don-gian-ma-dep-

Tận dụng không gian để bày trí mâm cỗ Trung thu một cách hợp lý nhất. (Ảnh: Trường mầm non Dục Tú)

cach-bay-tri-mam-co-trung-thu-bang-banh-keo-don-gian-ma-dep-

Mâm cỗ Trung thu được bày trí bằng các loại bánh kẹo, hoa quả đa dạng phù hợp với khẩu vị của các em thiếu nhi. (Ảnh: Trường mầm non Dục Tú)

Bạn cần hỗ trợ?