{Bánh trung thu} Cách làm nhân sen nhuyễn

Cách làm nhân sen nhuyễn

Banh Trung Thu Hữu Nghị Nướng Nhân Khoai Môn Hạt Sen 2 Trứng 210g

Về cơ bản thì nhân sen làm cũng như nhân đậu. Nhưng cách làm lần này mình có một số thay đổi so với cách sên nhân đậu lần trước. Cụ thể là mình thay bột bánh dẻo bằng bột mì để các bạn dễ tìm nguyên liệu hơn. Thứ hai là mình cho đường, dầu ăn, và bột vào khá sớm, khi nhân vẫn còn rất loãng. Vì sau nhiều lần thử mình cảm giác là càng cho dầu vào chậm, khi nhân đã khô thì càng khó làm cho dầu hòa quyện với tinh bột trong nhân hơn. Kết quả là dầu dính thành một lớp ở bên ngoài,c còn bên trong nhân vẫn bị khô. Khi dùng làm bánh nướng, nhân dễ bị tách khỏi vỏ.

Ngược lại, khi cho dầu vào sớm, dầu được trộn với nhân rất dễ dàng. Khi sên xong nhân quyện thành khối vừa dẻo vừa cứng cáp, mịn nhuyễn và trong, không có dầu dính bên ngoài. Nhân này để tủ lạnh cũng không bị khô, khi cắt ra không bị vỡ vụn thành miếng. Ăn vào không thấy nhiều vị bột mà cảm giác như nhân tan ra trong miệng. Đặc biệt là hạt sen, mỗi miếng đều thấy như vị sen lan tỏa trên lưỡi ấy, thích cực kì 🙂

Bánh Trung Thu Richy Hộp Thu – Sum Vầy

Để các bạn dễ hình dung thì mình có quay lại video cách sên nhân sen của mình. Cách làm này mình đã áp dụng cho đậu xanh (trà xanh, lá dứa), đậu đen, đậu đỏ, khoai tím. Tất cả đều thành công. Riêng khoai môn thì mình chưa thử. Nhưng theo mình được biết, khoai môn rất dẻo, nên khi làm các bạn nên trộn với đậu xanh hoặc đậu trắng, theo tỉ lệ đậu gần bằng khoai để giúp nhân có độ “đứng” và cứng cáp, khi nướng không bị chảy sệ nhé.

Các lưu ý khác đều có cả trong video. Riêng lượng đường các bạn có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị. Mình không ăn nhiều đường nên có thể sẽ hơi nhạt so với khẩu vị của bạn. Có thể dùng thêm mạch nha tùy thích (thật lòng thì mình thấy mạch nha không làm cho nhân ngon và đẹp hơn nhiều, nên nếu bạn không tìm mua được mạch nha thì cũng đừng bận tâm quá nhé 🙂 ).

Khi xem video, các bạn nhớ chuyển chế độ Setting thành HD (click vào hình bánh xe ở góc dưới bên phải video) để xem video đẹp hơn nhé. Nếu không xem được tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp ở đây:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Nguồn bài viết: Internet
———————–
Thông tin liên hệ:
NPP CẤP CAO BÁNH TRUNG THU
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG VGIFT
Shophouse V6A-06, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Hotline|Zalo:
Email: 

Bạn cần hỗ trợ?