7 hàng bánh Trung thu truyền thống ‘khách xếp hàng nườm nượp’

7 hãng bánh trung thu truyền thống khách xếp hàng nườm nượp

Bảo Phương, Đông Phương, Phương Soát, Ninh Hương, Bình Chung, bà Dần hay Tạ Quyết là những thương hiệu bánh Trung thu lâu đời, đông khách ở miền Bắc.

1. Bảo Phương

Bánh trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê
Bánh trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê

Nổi tiếng bậc nhất Hà Nội là bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê, tuổi đời 70 năm. Cứ đến đầu tháng 8 âm lịch hàng năm, cửa hàng trở nên tấp nập, đông đúc. Có giai đoạn, khách phải xếp hàng vòng trong vòng ngoài, thậm chí mỗi người chỉ được mua hai hộp để đảm bảo còn hàng cho những người đến sau. Năm nay, bánh được cung ứng đủ nên khách có thể mua trực tiếp hoặc đặt hàng rồi ship tận nhà. Bánh Trung thu Bảo Phương nổi tiếng với các loại bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống như bánh nhân thập cẩm cổ xưa với giăm bông – hạt dưa hay lạp xường – hạt dưa. Ngoài ra, cửa hàng có thêm một số loại bánh hiện đại như vỏ chocolate, nhân sen nhuyễn, đậu xanh, trứng muối… Giá khoảng đồng một chiếc.

Địa chỉ: 183 Thụy Khuê và 201A Thụy Khuê, Hà Nội

Banh Trung Thu Bao Ngoc Truyền Thống Hộp 4 Bánh

2. Đông Phương

Bánh Trung thu Đông Phương
Bánh Trung thu Đông Phương

Bánh Trung thu Đông Phương là thương hiệu bánh có từ năm 1950 ở Hải Phòng nhưng độ nổi tiếng phủ khắp miền Bắc. Càng sát Trung thu, khách đến mua hàng trên phố Cầu Đất càng tấp nập. Năm nay, người mua bánh phải xếp hàng từ 4h sáng. Khách hàng từ nhiều tỉnh thành cũng tới đây mua bánh nướng, bánh dẻo. Một số người nhận order hoặc xếp hàng hộ và bán lại với giá cao hơn. Bánh Đông Phương cũng nổi tiếng với những hương vị truyền thống “từ thời ông bà mình” như thập cẩm, lạp xưởng, gà quay, giăm bông, hạt dưa… bên cạnh những loại nhân hiện đại như đậu xanh, trứng muối, vi cá, bào ngư, hạnh nhân, sầu riêng, dứa…

Tình trạng xếp hàng đông đúc quen thuộc trước cửa hàng Đông Phương hàng năm. Ảnh: VnExpress
Tình trạng xếp hàng đông đúc quen thuộc trước cửa hàng Đông Phương hàng năm. Ảnh: VnExpress

Giá bánh từ đến đồng một chiếc. Loại bánh to, đặc biệt bán từ đến 2,3 triệu đồng/chiếc. Loại bánh lớn nhất là bánh nướng rồng tròn, nặng 3 kg, to bản, thường dùng để biếu tặng.

Địa chỉ: 172 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng

Bánh Trung Thu Bảo Minh Hộp Truyền Thống Thượng Hạng Sen Cung Đình 691

3. Ninh Hương

Bánh trung thu Ninh Hương
Bánh trung thu Ninh Hương

Bánh Trung thu Ninh Hương được nhiều người dân phố cổ yêu thích vì lịch sử lâu đời, trung thành với hương vị truyền thống. Tuy không đông khách như Bảo Phương, Ninh Hương cũng rất nhộn nhịp những ngày tháng 8 âm lịch. Bánh được đóng gói giản dị, không cầu kỳ, đúng kiểu ngày xưa. Một số hương vị bánh Ninh Hương: thập cẩm, đậu xanh, bánh dẻo nhân sen sát long nhãn… Giá từ đồng một chiếc. Bên cạnh đó, cửa hàng nổi tiếng với các loại bánh mứt truyền thống.

Địa chỉ: 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bánh Trung Thu Kinh Đô Bánh Nướng Cua Bát Bửu 1 Trứng 150g – [Mã: SV1]

4. Bình Chung

Bánh trung thu Bình Chung
Bánh trung thu Bình Chung

Không nằm trong khu phố cổ, bánh Trung thu Bình Chung vẫn là thương hiệu đông khách. Xuất xứ từ làng nghề bánh mứt kẹo truyền thống Xuân Đỉnh, cửa hàng vừa là nơi sản xuất, vừa là nơi kinh doanh. Khách hàng tới đây gần ngày Rằm tháng 8 luôn phải chờ đợi một lúc mới tới lượt. Giá bánh Bình Chung khá “mềm”, bánh dẻo từ đồng/chiếc, bánh nướng từ đồng/chiếc, loại đắt nhất nhân thập cẩm đông trùng hạ thảo có giá khoảng đồng/chiếc. Cửa hàng có nhiều lựa chọn: thập cẩm, xá xíu, giăm bông, gà quay, long nhãn, khoai môn, hạt dưa, matcha, cốm non, sen nhuyễn, đậu xanh, yến, vi cá…

Địa chỉ: 103 Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bánh Trung Thu Bảo Minh Hộp Bánh Cao Cấp Sen Như Ý 1

5. Bà Dần

Bánh Trung thu Bà Dần
Bánh Trung thu Bà Dần

Bánh Trung thu Bà Dần cũng là một thương hiệu đến từ phố cổ Hà Nội, nằm trên phố Hàng Bè. Ban đầu, bà chủ chỉ làm cho gia đình, con cháu ăn và mang biếu tặng, sau được khen ngon, bà mở cơ sở kinh doanh và trở nên nổi tiếng. Giá thành ở đây khá cao, loại thường từ đồng đến đồng một bánh, loại bánh đặc biệt cần đặt trước có giá lên tới đồng/chiếc. Cửa hàng chủ yếu chỉ bán các loại bánh nướng thập cẩm hoặc đậu xanh. Ngoài ra, bánh dẻo đậu xanh trứng muối cũng được yêu thích.

Địa chỉ: 64 Hàng Bè và số nhà 126 ngõ 554 Trường Chinh, Hà Nội

6. Phương Soát

Bánh trung thu Phương Soát
Bánh trung thu Phương Soát

Không quảng cáo nhiều như các thương hiệu còn lại, Phương Soát chủ yếu dành cho khách lớn tuổi hoặc những người thích ăn kiểu truyền thống. Cửa hàng nằm khiêm tốn trên phố Hàng Chiếu. Bánh ở đây được đóng gói trong những hộp giấy đỏ quen thuộc. Bánh nướng thập cẩm gồm mứt bí, mỡ phần, vừng, lá chanh, xá xíu, lạp xưởng… ngoài ra có một số loại nhân hiện đại như trứng muối, gà quay, giăm bông… Cửa hàng còn bán bánh nướng hình cá chép, đàn lợn, rùa… thường thấy trong dịp Tết Trung thu ngày xưa. Giá khoảng đồng – đồng một chiếc.

Địa chỉ: 75 Hàng Chiếu và 10 Vọng Hà, Hà Nội

Bánh Trung Thu Bảo Minh Hộp Bánh Thượng Hạng Sen Phú Quý 600g Mã 697

7. Tạ Quyết

Bánh trung thu Tạ Quyết
Bánh trung thu Tạ Quyết

Bánh Tạ Quyết là thương hiệu nổi tiếng ở Phú Thọ, được bán khắp tỉnh và các địa phương lân cận. Thực đơn gồm bánh nướng và dẻo thập cẩm các loại: gà quay, trứng mặn, lạp xưởng, giăm bông, đậu đỏ, lá nếp, khoai môn, trà xanh, sầu riêng… Ngoài ra, cửa hàng còn có bánh dẻo chay hương bưởi, bánh chả, kẹo lạc. Giá thành rẻ hơn ở các thành phố lớn, từ đồng đến đồng một chiếc.

Địa chỉ: Phường Âu cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Nguyên Chi

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Nguồn bài viết: Internet
———————–
Thông tin liên hệ:
NPP CẤP CAO BÁNH TRUNG THU
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG VGIFT
Shophouse V6A-06, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Hotline|Zalo:
Email: 

Bạn cần hỗ trợ?